เมื่อวันที่ 4-5 ตุลาคม พ.ศ. 2562 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ บริษัท ieo abroad จัดกิจกรรมการสาธิตการประกอบอาหารยุโรป COOKING DEMONSTRATION EUROPEAN CUISINE
ณ ห้องปฏิบัติการครัวคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
พิธีเปิด มี ดร.อรรถวิท ศิลาน้อย คณบดีคItการท่องเที่ยวและการโรงแรม กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมและได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานเปิดกิจกรรม
โดยกิจกรรมมีการสาธิตการทำอาหารโดย เซฟชื่อดัง Chef Chris Heath : Executive Chef,จาก The Ritz-Carlton Key Biscayna ประเทศสหรัฐอเมริกา และ เซฟธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ : Owner Of Chef Table at Home Kitchen Studio พร้อมทั้งให้ผู้เข้าร่วมได้ฝึกปฏิบัติจริงเพื่อนำความรู้ไปใช้ได้จริงในการทำอาหาร ทั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน