คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ อพท. ร่วมกันจัดกิจกรรมการศึกษาความเหมาะสมเพื่อประกาศพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยพะเยา และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกันจัดกิจกรรมการศึกษาความเหมาะสมเพื่อประกาศพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอารยธรรมอีสานใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 15 เขตพัฒนาการท่องเที่ยว ตามประกาศของคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวแห่งชาติ โดยเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอารยธรรมอีสานใต้ นั้นประกอบด้วย 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดอุบลราชธานี ... การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้เกียรติมากล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม และ นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) เป็นประธานในพิธีและ อาจารย์เฉลิมเกียรติ สุริยะวงศ์ รองหัวหน้าโครงการฯ กล่าวรายงาน โดยมีอาจารย์วิริยา สีบุญเรือง มหาวิทยาลัยมหาสารคามและผศ.ดร.อรรถพล ศิริเวชพันธุ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เป็นผู้ดำเนินรายการ ... การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้การประกาศพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนจากสำนักพัฒนาขีดความสามารถการท่องเที่ยว องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) และการระดมความคิดเห็นการศึกษาความเหมาะสมเพื่อประกาศพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นหน่วยงานบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยว (Destination Management Organization: DMO) ที่ร่วมเป็นเกียรติเข้าประชุม 5 กลุ่ม ได้แก่ ตัวแทนจากภาคเอกชน ภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชนท่องเที่ยวและสถาบันการศึกษา รวมทั้งยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารของจังหวัดบุรีรัมย์และผู้บริหารของ อพท.เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้อีกด้วย #THMMSU #THMRU #DASTA #SouthernISAN #Buriram ………………. สามารถรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tourismandhotel.msu/photos/pcb.4532830446738125/4532820120072491/ หน่วยวิจัยท่องเที่ยวโรงแรม มมส คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ประกาศเมื่อวันที่ : 13 กันยายน 2564

ภาพถ่าย:
เขียนข่าว: งานประชาสัมพันธ์