งานฮีตเดือน 4 อนุรักษ์สือสานประเพณีบุญผะเหวด มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 3-4 มีนาคม 2565 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานฮีตเดือน 4 อนุรักษ์สือสานประเพณีบุญผะเหวด มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2565 ณ บริเวณ ณ พิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กิจกรรมภายในงานมีพิธีอัญเชิญพระอุปคุตขึ้นจากน้ำ มีขบวนแห่พระอุปคุต พร้อมทั้งขบวนแห่ผะเหวด เข้าเมือง มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ร่วมรับฟังการเทศน์มาลัยหมื่น- มาลัยแสน โดยงานนี้ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย อาจารย์กฤตนพัฒน์ สิงห์สีโว รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและกิจการพิเศษ พร้อมทั้งบุคลากรในคณะ ได้เข้าร่วมขบวนแห่กัณฑ์จอบกัณฑ์หลอน พร้อมแห่ต้นเงิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีบุญผะเหวดให้ดำรงอยู่สืบไป ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่***https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.5115471911807306

ประกาศเมื่อวันที่ : 04 มีนาคม 2565