วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 งานประชาสัมพันธ์และแนะแนวการศึกษา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้ทำคณะตัวแทนคณาจารย์และนิสิตร่วมออกออกบูธแนะแนวการศึกษาและประชาสัมพันธ์หลักสูตรร่วมกับกองบริการการศึกษา และอีก 19 คณะ/วิทยาลัย ในสังกัดมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ณ บริเวณชั้น 5 คณะสาธารณสุขศาสตร์ (เขตพื้นที่ขามเรียง) โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก และมีคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ กองบริการการศึกษายังได้มีการถ่ายทอดสดกิจกรรมทั้งหมดผ่าน Facebook Fanpage: เรียนต่อ มมส Mahasarakham Univeristy เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้รับทราบข้อมูลหลักสูตรจากคณะต่างๆ ได้ โดยคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้มอบให้อาจารย์เครือจิต เจริญแสน พร้อมตัวแทนนิสิตเข้าร่วมนำเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์หลักสูตรที่จะเปิดรับสมัครในปีการศึกษา 2566 พร้อมแจกของรางวัลแก่นักเรียนที่ร่วมกิจกรรมตอบคำถาม
       และในส่วนของบูธประชาสัมพันธ์ของคณะการท่องเที่ยวฯ นำโดย อาจารย์ ดร.มยุรี นาสา คาร์น และอาจารย์ ดร.ศิริวรรณ กวงเพ้ง และพี่ๆ นิสิตชมรม Bakery ได้จัดแสดงอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้งต่างๆ อาทิ หน้ากากดำน้ำ (Snorkeling mask) บอร์ดยืนพาย (Stand Up Board) พร้อมไม้พาย ตีนกบ (Fin) และเสื้อชูชีพ เพื่อให้น้องนักเรียนและผู้ร่วมงานที่สนใจได้ลองสวมใส่และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก แต่ที่ดึงดูดความสนใจของนักเรียน ครู รวมถึงบุคลากรจากคณะต่างๆ ได้ดีคือกิจกรรมตกแต่งเค้กจิ๋ว ที่ทุกคนได้ลองตักแต่งหน้าเค้กด้วยตนเองแบบ “ทำเอง ทานเอง” โดยพี่ๆ นิสิตช่วยงานคอยเป็นผู้ช่วยและชักชวนน้องๆ ให้ร่วมกิจกรรม ซึ่งช่วยสร้างสีสันและความสนุกสนานให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้อย่างคึกคัก
รายละเอียดเพิ่มเติม>> https://www.facebook.com/tourismandhotel.msu/photos/pcb.5778886478799176/5778846622136495

ประกาศเมื่อวันที่ : 27 ตุลาคม 2565

ภาพถ่าย: อ.ดร.มยุรี นาสา คาร์น/ ชิตพล พลโสดา
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา