เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2567 เวลา 10.00 น. คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ Safranbolu Faculty of Tourism, Karabük University ประเทศตุรกี จัดโครงการพิเศษ "Special Talk and Workshop on Food and Culture" โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาความรู้และทักษะด้านการทำอาหารจากหลากหลายประเทศให้แก่นิสิต ตลอดจนส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในด้านการทำอาหาร เพื่อต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต โครงการจัดขึ้น ณ ห้อง TH3 102 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ Assist. Prof. Dr. Umut Kadir OGUZ, Assist. Prof. Dr. Ozkan SUZER จาก Safranbolu Faculty of Tourism, Karabuk University และ Chef Muhammet Boztoprak เชฟเจ้าของร้าน Baklava ชื่อดังของประเทศตุรกีมาร่วมถ่ายทอดความรู้ให้กับนิสิต
โดยมีหัวข้อการเรียนรู้ที่สำคัญ ได้แก่
1. Baklava Original Version
2. Healthy Baklava
3. Data Collection and Data Analysis
กิจกรรมในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมร่วมรับประทานอาหารกับวิทยากรและคณาจารย์จากคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทานอาหาร และวางเป้าหมายในการพัฒนามาตรฐานด้านการทำครัวของคณะให้เป็นระดับสากล
โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเชื่อมโยงความรู้ด้านอาหารและวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เสริมสร้างทักษะและความรู้ใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้นิสิตพัฒนาสู่การเป็นมืออาชีพในสายงานการท่องเที่ยวและการโรงแรมในอนาคต
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set/?vanity=info.thm.msu&set= a.122111813270419137
|