อ. สุวิชชา ศรีถาน และ ดร. ปรีดา ไชยา  คณะการท่องเที่ยวและโรงแรม ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในระดับนานาชาติ “INTERNTIONAL CONFERENCE ON TOURISM AND ETHNICITY IN ASEAN AND BEYOND” จัดขึ้นโดย ASEAN Tourism Forum, Centre for ASEAN Studies and Centre for Tourism Studies and Academic Service, Chiang Mai University และได้นำเสนอผลงานวิจัยชื่อ “The Local Wisdom Heritage of Maechaem Community in Chiang Mai Behind an Unseen Destination in Thailand” โดยมีศาสตราจารย์ที่มีชื่อเสียงเฉพาะด้านการท่องเที่ยวเชิงมรดกและวัฒนธรรมมาเป็น Keynotes เช่น Prof. Victor T. King (The School of Oriental and African Studies, University of London, England), Prof. Erik Cohen (The Hebrew University of Jerusalem, Israel), Prof. Kathlenn M. Adams (Loyala University Chicago, USA), Prof. Franco Bianchini (Leeds Beckett University, UK) รวมทั้งมีผู้นำเสนอผลงานวิจัยเฉพาะทางด้านการท่องเที่ยวมาจากหลายประเทศ ได้แก่ ประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา บราซิล ฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สาธารณเซ็ก สิงค์โปร ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนิเชีย พม่า ศรีลังกา อินเดีย จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี มาเก๊า และประเทศไทย ทั้งนี้ การนำเสนองานวิจัยในระดับนานาชาติในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเผยแพร่ผลงานวิจัยและศักยภาพในด้านการวิจัยเชิงคุณภาพของอาจารย์คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมให้เป็นที่ประจักในระดับสากล ต่อไป

ประกาศเมื่อวันที่ : 10 สิงหาคม 2558

ประกาศ : อนุรักษ์ มะระโช
เขียนข่าว: อนุรักษ์ มะระโช