เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2560 นิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมได้เข้าร่วมการประกวดแข่งขัน รังสรรค์เมนูอาหารเพื่อการสื่อสาร Khorat Geopark โครงการรังสรรค์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นก้าวสู่มหานครแห่งบรรพชีวินโลกสู่ UNESCO Global Geopark
ตามที่สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับกองกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาจัด โครงการรังสรรค์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นก้าวสู่มหานครแห่งบรรพชีวินโลกสู่ UNESCO Global Geopark จัดการประกวดแข่งขันรังสรรค์อาหาร โดยนำลักษณะเด่นของอุทยานธรณีโคราชที่เป็น ซึ่งแบ่งเป็นเมนูอาหาร 4 ประเภท ได้แก่ อาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม และของฝาก
โดยมีนิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เข้าร่วมการประกวดแข่งขัน จำนวน 10 คน ได้แก่
1. Mr.Nguyeg Van Thanh
2. นางสาวจุรีรัตน์ ผลเจริญ
3. นายจักรพันธ์ ตั้งภูมิ
4. นายพันธิป สุทธิวงศ์
5. นายบดินทร์ ปัจจัยเก
6. นางสาวศุภาวรรณ พิทักษ์ภูพันธ์
7. นายปณิธิ เบี้ยบลูก
8. นางสาวพรชนก ศรีดา
9. นายศุภกฤษ์ ศิริ
10. นาย ปัญจวัฒน์ ธีรภัคสิริ
ซึ่งผลการประกวดแข่งขัน รังสรรค์เมนูอาหารเพื่อการสื่อสาร Khorat Geopark มีดังนี้
ประเภทอาหารคาว จำนวน 4 เมนู ได้แก่
1. นายยศกร พาจะโปะ รางวัลชนัเลิศ
2. นายบดินทร์ ปัจจัยแก รางวัลชมเชย
3. นางสาวรัชนีกร รักสมาน รางวัลชมเชย
4. นายศุภฤกษ์ ศิริ รางวัลชมเชย
ประเภทอาหารหวาน จำนวน 4 เมนู ได้แก่
1. นางสาวจันทร์เพ็ญ ขามชัยกุล รางวัลชนะเลิศ
2. นางสุธัญญา สิทธิกูลเกียรติ รางวัลชมเชย
3. นางสาวทิพวรรณ บำรุงเชื้อ รางวัลชมเชย
4. นางสาวเครือจิต เจริญแสน รางวัลชมเชย
ประเภทของฝาก จำนวน 3 เมนู ได้แก่
1. นางสาวศศิวิมล รามศิริ รางวัลชนะเลืศ
2. นางสาวณัฐยาภรณ์ คำโนฤทธิ์ รางวัลชมเชย
3. ไม่มีผู้ได้รับรางวัล
ประเภทเครื่องดื่ม จำนวน 3 เมนู ได้แก่
1. นางสาวกนกวรรณ ประยูรพันธุ์ รางวัลชนะเลิศ
2. นายวัณ มังสิงห์ รางวัลชมเชย
3. Mr.Nguyeg Van Thanh รางวัลชมเชย