เจรจาความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับ École Ducasse (Culinary institut), France และ École Hôtelière de Lausanne, Switzerland

ผู้บริหารคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมคณาจารย์สาขาสาขาวิชาศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิต ได้ประชุมผ่าน Video conference ระหว่าง คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคามกับ Monsieur Thibaut และ Madame Sabrina: Manager de Partenariat et Manager d’admission à École Ducasse (Culinary institut), France ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงและความเป็นเลิศระดับโลกด้านการศึกษาในสาขาศิลปะการทำอาหารและขนมอบ โดยความเชี่ยวชาญและวิสัยทัศน์ที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในทางปฏิบัติของเชฟ Alain Ducasse เชฟชื่อดังระดับโลกและระดับ Michelin star chef ที่ได้ครอบครอง 21 ดาวมิชลิน ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 และกับ Madame Amaury DEPAUX-CORNY: Key Account Manager et responsible de partenariat d’École Hôtelière de Lausanne, Switzerland, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งโรงเรียนธุรกิจการบริการชั้นนำของโลก โดยทางสถาบันมีความรับผิดชอบอย่างจริงจังในการปลูกฝังจริยธรรมที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ตั้งแต่การสอนไปจนถึงการวิจัย ในวิทยาเขตและตลอดการดำเนินงานของสถาบันและฝึกฝนเยาวชนให้กลายเป็นมืออาชีพและพลเมืองที่มีความรับผิดชอบ เป็นนักแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์และใช้งานได้จริง ผู้นำที่มีส่วนร่วม นักมนุษยธรรมที่มีใจกว้าง และผู้เรียนตลอดชีวิต ในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เพื่อพูดคุยและเจรจาเกี่ยวกับบันทึกข้อตกลงความเข้าใจกรอบด้านความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โดยมีวัตถุประสงค์ในการทำความตกลงในกรอบความร่วมมือวิชาการของทั้งสองสถาบัน เพื่อส่งเสริม ให้การสนับสนุน และสร้างความร่วมมือด้านวิชาการและวิจัยในระดับนานาชาติ โดยยึดหลักการแลกเปลี่ยนทรัพยากรและสร้างประโยชน์ร่วมกันระหว่างสองสถาบัน ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.646350144197967

ประกาศเมื่อวันที่ : 01 มิถุนายน 2566

เขียนข่าว: อาจารย์ ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ