เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 น. ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง) คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2566 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ปฐม หงษ์สุวรรณ คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นิสิตใหม่ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม อาจารย์อ.เฉลิมเกียรติ สุริยะวงศ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและอาคารสถานที่ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน การจัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ปีการศึกษา 2566 จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตใหม่เข้าใจกฎระเบียบ และข้อปฏิบัติภายในคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม อีกทั้งการให้ความรู้ ความเข้าใจ การปรับตัวการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย กิจกรรมภายในโครงการแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงเช้ามีการแนะนำหลักสูตรต่างๆภายในคณะ รวมถึงแนะนำอาจารย์และบุคลากรคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดย อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มีการให้ความรู้เรื่องการใช้ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยมหาสารคามโดยบุคลากรจากสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยมหาสารคามสำหรับนิสิตใหม่ ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ ทะลายกำแพง ละลายพฤติกรรม สร้างความสามัคคีให้กับนิสิตใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์เชิดพงศ์ ดาราษฎร์ (อ.เอก) วิทยากรด้านการพัฒนาศักยภาพบุคคลและการสร้างทีม ผู้ก่อตั้งสถาบัน Training Innovation Center รุ่นพี่คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม รุ่นที่ 1 เป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยมีนิสิตใหม่เค้าร่วมโครงการกว่า 500 คน ทั้งนี้คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขออวยพรให้นิสิตใหม่ทุกท่านพบเจอแต่ความสุขและความสนุกสนาน เจอแต่คนที่ดีและสังคมสิ่งแวดล้อมที่ดี ๆ ในชีวิตของการเป็นนิสิตในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.661912299308418

ประกาศเมื่อวันที่ : 26 มิถุนายน 2566