บุคลากรคณะฯร่วมกิจกรรมพัฒนาสมรรถนะด้านการเงินการคลังและพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

บุคลากรคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาสมรรถนะผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินการคลังและด้านพัสดุ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
     โดยมี นายขรรชัย กลิ่นผกา หัวหน้าสำนักงานเลขาคณะฯ นางสาวพัชนีย์ บุญใบ นักวิชาการการเงิน นางสาวสุวิชากร วุฒิพันธุ์ นักวิชาการพัสดุ และนางสาวจันทร์นภา วรรณภักดี เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
     จัดโดย กองคลังและพัสดุ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมเอวัน เดอะ รอยัลครูส จังหวัดชลบุรี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมมอบนโยบายการเงินการคลังและพัสดุ และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกพร รัตนสุธีระกุล รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและพัสดุ
     กิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนทักษะ ความรู้ ในการดำเนินงานด้านการเงิน การคลัง และพัสดุ ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อพัฒนาคุณภาพการดำเนินงานด้านการเงินการคลัง และพัสดุของมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพ และเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ความคิดเห็น และประสบการณ์ในการปฏิบัติงาน รวมถึงปัญหา อุปสรรค ตลอดจนแนวทางการแก้ไขในการปฏิบัติงานร่วมกัน และสร้างเครือข่ายในการดำเนินงานด้านการเงินการคลัง และพัสดุ
     กิจกรรมในโครงการ รับฟังการบรรยาย “ความรับผิดชอบทางละเมิดเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ" วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดาริกา โพธิรุกข์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ การบรรยายหัวข้อ "ประสิทธิภาพในการบริหารสัญญางบลงทุน” วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม
     นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์เนรัชราพิน สิทธิกัณย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวินิจฉัยคดีจัดซื้อจัดจ้าง คณะทำงานบริหารคดี สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และ นายมณเฑียร เจริญผล ว่าที่ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน โดยแบ่งผู้เข้าร่วมอบรมออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ปฏิบัติงานด้านพัสดุ และ กลุ่มผู้ปฏิบัติงานด้านการเงินและการคลัง เพื่อให้มีความเข้าใจในกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงาน สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo?fbid=872680631564916&set=
pcb.872686324897680

ประกาศเมื่อวันที่ : 27 พฤษภาคม 2567

ภาพถ่าย: กองคลังและพัสดุ
เขียนข่าว: งานประชาสัมพันธ์