วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2567 ฝ่ายวิชาการ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม จัดโครงการชี้แจงหลักสูตรการเรียนการสอนและการลงทะเบียนเรียน ประจำปีการศึกษา 2567 ณ อาคารราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ขามเรียง) โดยมีผู้บริหาร ประธานหลักสูตร และคณาจารย์ทั้ง 4 สาขา บุคลากรฝ่ายวิชาการ และน้องๆ นิสิตใหม่ ชบาช่อที่ 24 เข้าร่วมอย่างเนืองแน่น
     กิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าสำหรับนิสิตใหม่ รหัส 67 สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ และสาขาวิชาศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิต และ ช่วงบ่าย สำหรับนิสิตใหม่ สาขาวิชาการจัดการโรงแรม และสาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการนานาชาติ (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ซึ่งกิจกรรมแต่ละช่าวงจะประกอบด้วย
     อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย กล่าวต้อนรับ บอกเล่าประสบการณ์ สร้างขวัญกำลังใจให้นิสิตใหม่มีความมั่นใจในการเข้ามาเรียนในคณะการ่ทองเที่ยวและการโรงแรม และในฐานะของนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
     ประธานหลักสูตร กล่าวต้อนรับ พบปะนิสิตใหม่ พร้อมแนะนำคณาจารย์ผู้สอนของแต่ละสาขา เพื่อสร้างความคุ้นเคย และให้แนวปฏิบัติที่ดีในการใช้ชีวิตและศึกษาเล่าเรียนในระดับอุดมศึกษาตลอดระยะ 4 ปีข้างหน้าให้มีความสุขและมีคุณภาพ
     บุคลากรฝ่ายวิชาการ แนะนำวิธีการใช้งานระบบบริการการศึกษา (reg) ข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างหลักสูตร รายวิชา รหัสห้องเรียนและอาคารเรียนต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการลงทะเบียนเรียน เพื่อให้นิสิตใหม่รับทราบข้อมูลเบื้องต้นและสามารถลงทะเบียนเรียนได้ด้วยความเรียบร้อย
     ทั้งนี้ โครงการชี้แจงหลักสูตรการเรียนการสอนและการลงทะเบียนเรียน เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปีการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตใหม่ได้มาพบปะพูดคุยและสร้างความคุ้นเคยทั้งกับเพื่อนนิสิตด้วยกันเอง และคณาจารย์ผู้สอน เป็นการเปิดบ้านต้อนรับนิสิตใหม่ให้รู้สึกอุ่นใจและมั่นใจในการก้าวเข้ามาสู่การเป็นสมาชิกในครอบครัวช่อชบา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มมส ของเรา
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=886653023501010&set=
pcb.886655626834083

ประกาศเมื่อวันที่ : 19 มิถุนายน 2567

ภาพถ่าย: นรฤษ ราวะรินทร์/ผศ.ดร.ลินจง โพชารี
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา