คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมร่วมสัมมนาพิเศษ



คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมร่วมสัมมนาพิเศษภายใต้หัวข้อ "การยอมรับของผู้บริโภคและกลยุทธ์การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารแมลงในบริบทตะวันตก" และ "การสร้างสรรค์เมนูใหม่จากแมลง: นวัตกรรมอาหารเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน"
     เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2567 เวลา 10.00 น. - 14.00 น. สถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช ร่วมกับคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม และภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดสัมมนาพิเศษในหัวข้อ "การยอมรับของผู้บริโภคและกลยุทธ์การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารแมลงในบริบทตะวันตก" และ "การสร้างสรรค์เมนูใหม่จากแมลง. นวัตกรรมอาหารเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน" ณ ห้อง TH2-103 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
     งานสัมมนานี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรระดับนานาชาติ ได้แก่ ดร.ซาร่า-มาเรีย คอปปี นักวิจัยและอาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัย NTNU ประเทศนอร์เวย์ และคุณโทปี ไคเรนิอุส เชฟผู้เชี่ยวชาญและผู้อำนวยการด้านความคิดสร้างสรรค์จาก Fat Lizard Beer ประเทศฟินแลนด์ โดยทั้งสองท่านได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาอาหารจากแมลง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม และการนำเสนอนวัตกรรมอาหารที่ยั่งยืน
     ภายหลังการบรรยาย เชฟโทปี ได้สาธิตการสร้างสรรค์เมนูอาหารจากแมลง โดยมีนิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ร่วมเป็นผู้ช่วยในการจัดเตรียมและเรียนรู้เทคนิคการใช้วัตถุดิบต่างๆ กิจกรรมนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมเห็นถึงศักยภาพของแมลงในฐานะทรัพยากรอาหารที่ยั่งยืนในอนาคต
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set/?vanity=info.thm.msu&set=
a.122116146026419137


Downloadเอกสาร : ไม่มีไฟล์ข้อมูล
ประกาศเมื่อวันที่ : 07 พฤศจิกายน 2567
 
ประกาศ : ไพโรจน์ ศรีสารคาม
ภาพถ่าย: ปริญญา ศิริมนตรี
เขียนข่าว: ปริญญา ศิริมนตรี

หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 13 ครั้ง