คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เปิดห้องปฏิบัติการงานครัว ต้อนรับคณาจารย์และนิสิตต่างชาติสังกัดคณะเภสัชศาสตร์



       วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เปิดห้องปฏิบัติการงานครัว ต้อนรับคณาจารย์และนิสิตต่างชาติจากญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเชีย ในสังกัดคณะเภสัชศาสตร์ ในการนี้ อาจารย์ ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ อาจารย์หริรักษ์ จันทิมะ พร้อมด้วยนางเกษร อรทัย และนางสมพร ศรีพลมาส ได้เปิดห้องครัวเพื่ออบรมหลักสูตรการทำอาหารไทยให้แก่นิสิตกลุ่มดังกล่าว จำนวน 3 เมนู เป็นของคาว 2 เมนู คือ แกงเขียวหวานไก่ ผัดไทย และของหวาน 1 เมนู คือ ข้าวเหนียวมะม่วง โดยนิสิตต่างสนุกและตื่นเต้นกับการเรียนรู้และทำความรู้จักวัตถุดิบ ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ อุปกรณ์ และทำการปรุงอาหารไทย ซึ่งมีรายละเอียดซับซ้อน สะท้อนภูมิปัญญาและวัฒนธรรมการกินของคนไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน
       รายละเอียดข่าวเพิ่มเติม=>>https://www.facebook.com/photo/?fbid=568330941999888&set=pcb.568358445330471


Downloadเอกสาร : ไม่มีไฟล์ข้อมูล
ประกาศเมื่อวันที่ : 30 มกราคม 2566
 
ประกาศ : ไพโรจน์ ศรีสารคาม
ภาพถ่าย: ชิตพล พลโสดา
เขียนข่าว: นายชิตพล พลโสดา

หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 331 ครั้ง