|
คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เปิดห้องปฏิบัติการงานครัว ต้อนรับคณาจารย์และนิสิตต่างชาติสังกัดคณะเภสัชศาสตร์ |
วันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เปิดห้องปฏิบัติการงานครัว ต้อนรับคณาจารย์และนิสิตต่างชาติจากญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเชีย ในสังกัดคณะเภสัชศาสตร์ ในการนี้ อาจารย์ ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ อาจารย์หริรักษ์ จันทิมะ พร้อมด้วยนางเกษร อรทัย และนางสมพร ศรีพลมาส ได้เปิดห้องครัวเพื่ออบรมหลักสูตรการทำอาหารไทยให้แก่นิสิตกลุ่มดังกล่าว จำนวน 3 เมนู เป็นของคาว 2 เมนู คือ แกงเขียวหวานไก่ ผัดไทย และของหวาน 1 เมนู คือ ข้าวเหนียวมะม่วง โดยนิสิตต่างสนุกและตื่นเต้นกับการเรียนรู้และทำความรู้จักวัตถุดิบ ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ อุปกรณ์ และทำการปรุงอาหารไทย ซึ่งมีรายละเอียดซับซ้อน สะท้อนภูมิปัญญาและวัฒนธรรมการกินของคนไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน
รายละเอียดข่าวเพิ่มเติม=>>https://www.facebook.com/photo/?fbid=568330941999888&set=pcb.568358445330471
|
Downloadเอกสาร :
ไม่มีไฟล์ข้อมูล |
ประกาศเมื่อวันที่ :
30 มกราคม 2566 |
|
ประกาศ :
ไพโรจน์ ศรีสารคาม |
ภาพถ่าย:
ชิตพล พลโสดา |
เขียนข่าว:
นายชิตพล พลโสดา |
|
|
หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 331 ครั้ง |
|
|