ร่วมงานฮีตเดือน 4 อนุรักษ์สืบสานประเพณีบุญผะเหวด เทศน์มหาชาติ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 8-10 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานมรดกทางวัฒนธรรมฮีตเดือน 4 ประเพณีบุญผะเหวด เทศน์มหาชาติ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566 ณ บริเวณ ณ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กิจกรรมภายในงานมีพิธีอัญเชิญพระอุปคุตขึ้นจากน้ำ มีขบวนแห่พระอุปคุต พร้อมทั้งขบวนแห่ผะเหวด เข้าเมือง มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ร่วมรับฟังการเทศน์มาลัยหมื่น- มาลัยแสน โดยงานนี้ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย อาจารย์ดร.วันทกาญจน์ สีมาโรฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดี ฝ่ายบริการวิชาการและกิจการพิเศษ พร้อมทั้งบุคลากรในคณะ ได้เข้าร่วมขบวนแห่กัณฑ์จอบกัณฑ์หลอน พร้อมแห่ต้นเงิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีบุญผะเหวดให้ดำรงอยู่สืบไป ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?set=a.595891322577183&type=3

ประกาศเมื่อวันที่ : 13 มีนาคม 2566