โครงการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2566 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา ร่วมกับเจ้าหน้าที่งานวิชาการและบัณฑิตศึกษา ได้จัดโครงการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2566 ณ โรงแรม ยู เขาใหญ่ (U Khaoyai) จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดเวทีให้คณาจารย์ประจำหลักสูตรทุกหลักสูตรทั้งระดับปริญญาตรี จำนวน 4 หลักสูตร และระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 21 หลักสูตร ได้ร่วมหารือแลกเปลี่ยนแนวคิดเพื่อพัฒนาหลักสูตรจองตนให้เกิดการบูรณาการระหว่างหลักสูตร รวมถึงพิจารณาความเป็นไปได้ในการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรให้มีความหลากหลาย สอดคล้องกับความต้องการของผู้เรียนทุกเพศทุกวัยตามนโยบายของมหาวิทยาลัยภายใต้แนวคิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong learning) ได้แก่ หลักสูตร Non-Degree หลักสูตร Double-Degree หลักสูตร Duo-Degree หรือการจัดการหลักสูตรในรูปแบบ credit banking ทั้งนี้ เพื่อรองรับพฤติกรรมและความต้องการของผู้เรียนในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน กล่าวคือ ทุกคนสามารถเรียนรู้และเข้าถึงหลักสูตรของคณะฯ ได้ทุกที่ ทุกเวลา
       ทั้งนี้ การเดินทางไปนอกสนานที่และได้อยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่ต่างออกไป ช่วยกระตุ้นให้คณาจารย์เกิดแนวคิดใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรรูปแบบใหม่และพร้อมจะก้าวไปสู่ความเป็นเลิศได้อย่างเป็นรูปธรรม

ประกาศเมื่อวันที่ : 15 พฤษภาคม 2566

ภาพถ่าย: ชิตพล พลโสดา
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา