วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00น. ฝ่ายวิชาชีพ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการเปิดมุมมองการฝึกงานและอาชีพ (Internship Fair) ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อ “เปิดโลกฝึกประสบการณ์งานโรงแรม Hotel Internship Fair” เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจทั้งด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมได้มีโอกาสสัมภาษณ์นิสิตจากคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม สู่การทำงานและการฝึกงาน ณ อาคารวัฒนธรรมสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ปฐม หงษ์สุวรรณ คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และ อาจารย์ปภาดา อนันต์กีรติการ ประธานหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการโรงแรมและการบริการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ สำหรับกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้สถานประกอบการเข้ามาประชาสัมพันธ์ รับสมัคร คัดเลือกนิสิต เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพ และเพื่อให้นิสิตได้เตรียมความพร้อมในการเข้ารับการฝึกงาน เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานและเตรียมความพร้อมในการปรับตัวเข้ากับการแข่งขันและการทำงานภายหลังจากสำเร็จการศึกษาต่อไป กิจกรรมได้รับเกียรติจาก ดร.ภิสันติ์ ตินะคัต อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการอีเวนต์ โรงแรม และการท่องเที่ยว วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “ทำงานโรงแรมอย่างไรให้ได้ WOW” และมีการออกบูธจากผู้ประกอบการทั้งทางด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมเข้าร่วมงานกว่า 16 หน่วยงาน ได้แก่ โรงแรมภูเก็ตแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลินบีช, โรงแรมLE MERIDIEN PHUKET BEACH RESORT, เดอะนาคาไอส์แลนด์ อะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, โรงแรมเรเนซอง ภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา, โรงแรม Four Point by Sheraton Phuket, โรงแรมในเครือกะตะธานี คอลเลคชั่น, โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดในยาง, โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ วานานาวา, โรงแรม Cape&Kantary Hotel Bangkok, โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่, โรงแรมในเครือ InterContinental, โรงแรมอวานีขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์, โรงแรมแอดลิบ ขอนแก่น, บริษัท ไอ อี อี ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท ไอ อี โอ จำกัด, บริษัท Interchange Thailand ทั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคามเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดยมีนิสิตให้ความสนใจจำนวนมากกว่า 400 คน ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่***https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.677302857769362

ประกาศเมื่อวันที่ : 20 กรกฏาคม 2566