คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มมส ร่วมพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรม เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา

วันที่ 9 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 น. คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย นายขรรชัย กลิ่นผกา หัวหน้าสำนักงานเลขานุการคณะฯ พร้อมด้วยอาจารย์และบุคลากร ได้เข้าร่วมพิพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรมเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง) สำหรับพิธีถวายเทียนพรรษาทางมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมสู่ชุมชนและทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เนื่องในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี กิจกรรมภายในงานมีขบวนแห่เทียนพรรษา ต้นดอกไม้เงิน พร้อมถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ทั้งยังมีการแสดงธรรมเทศนาจากพระสงฆ์เนื่องในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาอีกด้วย ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.688663496633298

ประกาศเมื่อวันที่ : 09 สิงหาคม 2566

ภาพถ่าย: ปริญญา ศิริมนตรี,ชิตพล พลโสดา