วันที่ 28 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักบัณฑิตศึกษา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยอาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ผู้สอนระดับบัณฑิตศึกษา จัดกิจกรรมโครงการเตรียมความพร้อมนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึกษา ปีการศึกษา 2566 เพื่อเป็นการต้อนรับนิสิตชาวต่างชาติ หลักสูตรดุษฎีบัณฑิตสาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยวและโรงแรม ในโอกาสได้เดินทางเข้ามาศึกษาต่อที่คณะ ซึ่งคณาจารย์ต่างผลัดเปลี่ยนกันกล่าวต้อนรับและให้แนะนำในการเรียนและการใช้ชีวิตระหว่างศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย เพื่อให้นิสิตมีความเข้าใจระเบียบ แนวปฏิบัติทางการศึกษา และความแตกต่างทางวัฒนธรรม เพื่อให้สามารถปรับตัวและดำเนินชีวิตตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้อย่างมีความสุข
     จากนั้น คณะฯ พานิสิตเดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารณีย์ บุญไชย เป็นผู้บรรยาย จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังจังหวัดขอนแก่น เพื่อรับฟังบรรยายเรื่อง "การท่องเที่ยววัฒนธรรมเชิงอาหารท้องถิ่น" โดย "เชฟคำนาง" นางสาวณัฎฐภรณ์ คมจิต เจ้าของร้านอาหารอีสานสไตล์ Chefs Table ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดขอนแก่น พร้อมศึกษาดูงานแหล่งผลิตสินค้าโอท็อป และเลือกซื้อสินค้าท้องถิ่น ก่อนจะเดินทางกลับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นอันเสร็จสิ้นโครงการ
   รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=6473204752768233&set=
pcb.6473219382766770

ประกาศเมื่อวันที่ : 01 กันยายน 2566

ภาพถ่าย: ผศ.ดร.ปารณีย์ บุญไชย
เขียนข่าว: นางสาวปิยะวรรณ จันทมาน