|
โครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตชั้นปีที่ 1 สาขาศิลปะการปรุงอาหารและการบริการ ประจำปีการศึกษา 2566 |
วันอังคารที่ 5 กันยายน 2566 อาจารย์ ดร.พิไลวรรณ ชมภูป้อ ประธานหลักสูตรหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิต ได้นำนิสิตชั้นปีที่ 1 รุ่นแรกในหลักสูตรเข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตชั้นปีที่ 1 สาขาศิลปะการปรุงอาหารและการบริการ ประจำปีการศึกษา 2566 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังทัศนคติที่ดีในการเรียนและการทำงานด้านการประกอบอาหารและการบริการและพัฒนาคุณภาพการเรียนรู้ของนิสิตให้เป็นผู้มีความรู้ด้านวิชาการและส่งเสริมการใช้ความคิดสร้างสรรค์และเพื่อส่งเสริมให้นิสิตมีความรู้ความสามารถทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 สามารถนำไปใช้ในการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โดยในวันดังกล่าว นิสิตได้รับฟังบรรยายจากวิทยากรของโรงแรมในหัวข้อ "ทักษะความรู้เรื่องการเตรียมตัวในการประกอบอาชีพในธุรกิจการปรุงอาหาร" ก่อนจะรับฟังบรรยายพร้อมฝึกปฏิบัติมารยาทการรับประทานอาการแบบตะวันตก เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมและเอกลักษณ์การกินของต่างประเทศซึ่งเป็นแนวปฏิบัติที่เป็นที่ยอมรับกันในระดับสากล จากนั้น ในช่วงบ่าย นิสิตรับฟังการยายต่อในหัวข้อ "อนาคตและการเตรียมตัวสู่อาชีพการปรุงอาหาร" ก่อนที่วิทยากรจะพาเดิมชมส่วนงานบริการต่างๆ ภายในโรงแรมโดยเน้นด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อให้นิสิตได้มองเห็นภาพการทำงานและเข้าใจระบบการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่มีมาตรฐาน และเป็นประโยชน์ต่อการเรียนในสาขาวิชาของตน ซึ่งระหว่างการเดินชม นิสิตก็ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และซักถามข้อสงสัยร่วมกับวิทยาการควบคู่ไปด้วย จากนั้น จึงกล่าวสรุปงานและเดินทางกลับมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=704977885001859&set= pcb.704979098335071
|
Downloadเอกสาร :
ไม่มีไฟล์ข้อมูล |
ประกาศเมื่อวันที่ :
06 กันยายน 2566 |
|
ประกาศ :
ไพโรจน์ ศรีสารคาม |
ภาพถ่าย:
อ.ดร.พิไลวรรณ ชมพูป้อ |
เขียนข่าว:
ชิตพล พลโสดา |
|
|
หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 107 ครั้ง |
|
|