การเรียนการสอนในเมนู Angel Food Cake



     ระหว่างวันที่ 13 - 14 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา อาจารย์ครือจิต เจริญแสน นำนิสิต รายวิชาขนมอบ ได้จัดการเรียนการสอนในเมนู "Angel Food Cake" โดยในชั้นเรียนดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก คุณปัญจวัตน ธีรภัคสิริ เชฟจากร้าน Defect คาเฟ่ฟีลเข้ม เท่ๆ ที่กำลังเป็นประแสในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย และ คุณศุภฤกษ์ ศิริ ศิษย์ปัจจุบันจาก Le Cordon Bleu Dusit Culinary School โรงเรียนสอนการทำอาหารและขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสและตะวันตกที่มีชื่อในกรุงเทพมหานคร เป็นวิทยาการในการสาธิตและอธิบายขั้นตอนการประกอบและตกแต่งเค้ก อีกทั้งยังให้นิสิตได้ลงมือปฏิบัติ ตกแต่ง และนำเสนอไอเดียการตกแต่งเค้กด้วยตนเอง โดยได้รับคำติชมพร้อมคำแนะนำทั้งในด้านเนื้อสัมผัส รสชาติ เพื่อไปปรับใช้และต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
     เกร็ดความรู้: "เอนเจลเค้ก" หรือ "เอนเจลฟูดเค้ก" เป็นเค้กฟองน้ำประเภทหนึ่ง (Sponge Cake) มีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมรับประทานในคริสต์ศตวรรษที่ 19 ตอนปลาย มีการเรียกเค้กนี้ว่าเค้กเทวดาหรือเค้กนางฟ้าเพราะมีเนื้อเค้กที่นุ่มเบาจึงเปรียบเสมือนเป็น "อาหารของเหล่านางฟ้าและเทวดา" นั่นเอง
   รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo?fbid=712615767571404&set=
a.712620244237623


Downloadเอกสาร : ไม่มีไฟล์ข้อมูล
ประกาศเมื่อวันที่ : 17 กันยายน 2566
 
ประกาศ : ไพโรจน์ ศรีสารคาม
ภาพถ่าย: อ.เครือจิต เจริญแสน
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา

หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 109 ครั้ง