ออกบูธประชาสัมพันธ์แนะนำมหาวิทยาลัยมหาสารคามในงาน China Education Expo (CEE) 2023

ระหว่างวันที่ 20 – 25 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา ได้เดินทางร่วมกับคณะ/หน่วยงาน สังกัดมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อเข้าร่วมงานนิทรรศการออกบูธประชาสัมพันธ์แนะนำมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ข้อมูลหลักสูตรและการสมัครเข้าศึกษาต่อสำหรับชาวต่างชาติ ในงาน China Education Expo (CEE) 2023 ณ Shanghai World Expo Exhibition & Convention Center เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีผู้ให้ความสนใจสอบถามข้อมูลหลักสูตรที่คณะเปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาอย่างคึกคัก ร่วมถึงมีสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมงานได้ให้ความสนใจและมีประสงค์จะสร้างความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับคณะต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม รวมถึงคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ทั้งนี้ ภายในงานมีมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 100 แห่ง จาก 25 ประเทศทั่วโลก
     ทัั้งนี้ ระหว่างการเดินทางไปร่วมกิจกรรมที่สาธารณรัฐประชาชนจีน อาจารย์ ดร.ทรงพล ได้เดินทางเข้าพบผู้แทนจากสถานบันต่างๆ เพื่อสร้างสัมพันธ์ไมตรีและหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน ได้แก่
วันที่ 20 ตุลาคม 2566 : ร่วมหารือแนวทางการทำวิจัยร่วมกันทางด้าน Health and Wellness Tourism กับ International Education College, Shanghai University of Traditional Chinese Medicine ซึ่งเป็นกระแสแนวโน้มการทำวิจัยที่ทางรัฐบาลจีนให้ความสนใจ
     ระหว่างวันที่ 21 - 22 ตุลาคม 2566 : เข้าร่วมงานแนะแนวการศึกษา China Education Expo (CEE) 2023 เพื่อแนะนำคณะและมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ร่วมทั้งสร้างเครือข่ายร่วมกับสถาบันการศึกษาอื่นที่เข้าร่วมงาน
     ระหว่างวันที่ 23 - 24 ตุลาคม : เข้าเยี่ยมชม Meizhouwan Vocational Technology College และ Peiying Middle School เพื่อแนะแนวการศึกษาต่อแก่นักศึกษาในวิทยาลัยที่สนใจศึกษาต่อด้านการท่องเที่ยว โรงแรม และบริการ
     วันที่ 25 ตุลาคม 2566 เข้าหารือร่วมกับ คุณนิโลบล พิมพ์ดี รองกงสุลใหญ่ ณ สถานกงสุลใหญ่ เมืองเซี่ยเหมิน เกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคามและประเทศจีน รวมถึงรูปแบบการสนับสนุนด้านวิชาการต่างๆ ระหว่างสถาบัน
   รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=739085794924401&set=pcb.
739089538257360

ประกาศเมื่อวันที่ : 30 ตุลาคม 2566

ภาพถ่าย: อ.ดร.ทรงพล อุทัยสาร์
เขียนข่าว: อ.ดร.ทรงพล อุทัยสาร์/ชิตพล พลโสดา