|
อบรม Basic Dinning Etiquette สมาชิกหอการค้า-YEC มหาสารคาม |
วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา คณาจารย์และบุคลากร คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ประกอบด้วย อาจารย์ ดร.ธนิดา ลครศรี อาจารย์ ดร.เยาวภา นียากร อาจารย์หริรักษ์ จันทิมะ และอาจารย์สรายุทธ ชัยเลื่องลือ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการอบรม "มารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตก หรือ Basic Dining Etiquette: Before and After the Meal" ให้แก่สมาชิกหอการค้า จังหวัดมหาสารคาม และกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้า (Young Entrepreneurs Chamber of Commerce :YEC) จังหวัดมหาสารคาม ณ หอประชุมอาคารวัฒนธรรมสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง) โดยมีคุณเกษร อรทัย คุณสมพร สีพลมาส คุณบังอร เจริญฤทธิ์ และนิสิตช่วยงานเป็นผู้สาธิตและให้คำแนะนำ
โดยผู้เข้าร่วมอบรมได้รับฟังบรรยายเรื่อง ธรรมเนียมปฏิบัติในการรับประทานอาหารแบบชาวตะวันตก การจัดโต๊ะอาหาร การจัดวางของอุปกรณ์และภาชนะต่างๆ เช่น จาน ช้อน-ส้อม แก้วน้ำประเภทต่างๆ ตลอดจนได้ฝึกปฏิบัติการใช้ช้อน-ส้อมในการรับประทานอาหารตามธรรมเนียมสากล อีกทั้งยังได้รับฟังบรรยายด้านพัฒนาบุคลิกภาพ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้มีความรู้พื้นฐานและสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เมื่อเข้าสังคมตามโอกาสต่างๆ ต่อไป
ทั้งนี้ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ขอขอบพระคุณผู้บริหารและสมาชิกหอการค้าจังหวัดมหาสารคาม และกลุ่ม YEC จังหวัดมหาสารคามทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจให้คณาจารย์และบุคลากรของเราได้นำองค์ความรู้และทรัพยากรมาถ่ายทอดและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาทักษะทางสังคมของทุกท่านในครั้
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=a. 748938393939141
|
Downloadเอกสาร :
ไม่มีไฟล์ข้อมูล |
ประกาศเมื่อวันที่ :
16 พฤศจิกายน 2566 |
|
ประกาศ :
ไพโรจน์ ศรีสารคาม |
ภาพถ่าย:
YEC Mahasarakhanm |
เขียนข่าว:
ชิตพล พลโสดา |
|
|
หมายเลขติดต่อ : 7380 อ่านทั้งหมด 75 ครั้ง |
|
|