เมื่อวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2566 ฝ่านบริหารและแผน คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดยอาจารย์กมลทิพย์ เหล่าอรรคะ รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ทบทวนและวางแผนพัฒนาคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เพื่อเป็นการทบทวนการดำเนินงานที่ผ่านมาและวางแผนการพัฒนาคณะอย่างต่อเนื่อง สู่การเป็นคณะชั้นนำด้านวิชาการทางการท่องเที่ยวและการโรงแรมในระดับประเทศและอาเซียน ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น . โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ปฐม หงษ์สุวรรณ คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และร่วมให้ข้อเสนอแนะพร้อมแนวทางการทำงานเพื่อให้คณะบรรลุเป้าประสงค์ตามแผนกลยุทธ์ โดยได้กล่าวถึงสิ่งสำคัญที่คณะพึงมีและพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพและสมรรถนะในองค์กร อาจารย์กมลทิพย์ เหล่าอรรคะ รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน ได้ชี้แจงเป้าหมายและแผนยุทธศาสตร์ที่กำหนดไว้ รวมถึงผลการดำเนินงานในภาพรวมปีที่ผ่านมา และทิศทางการเชื่องโยงแผนคณะฯกับแผนพัฒนามหาวิทยาลัย ฉบับที่ 13 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เพื่อให้ผู้ร่วมโครงการได้ร่วมคิดทบทวนกระบวนการทำงานและผลสัมฤทธิ์ของงานที่ผ่านมาของตนเองทั้งในบทบาทของคณาจารย์ผู้สอนและผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอน อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา บรรยายเรื่องมาตรฐานการศึกษา พร้อมทั้งการพัฒนาหลักสูตรของคณะฯ เพื่อคาวมทันสมัยและก้าวสู่การเป็นคณะชั้นนำด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมทั้งระดับภายในประเทศและระดับอาเซียน . นอกจากนี้ คณาจารย์และบุคลากรยังได้ร่วมกันถกถึงปัญหาอุปสรรคของการทำงานที่ผ่านมา และร่วมกำหนดทิศทางการทำงานในอนาคตเพื่อให้คณะก้าวสู่การเป็นคณะชั้นนำทางวิชาการด้านการท่องเที่ยว โรงแรม และบริการ โดยแบ่งการทำงานเป็นกลุ่ม 7 กลุ่มตามตัวชี้วัด ได้แก่ 1.ด้านการจัดการเรียนการสอน 2. ด้านการวิจัย 3. ด้านการบริการวิชาการ 4. ด้านการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม 5. ด้านการบริหารจัดการ 6. ด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ของคณะ 7. ด้านการสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ และพัฒนาสู่คณะสีเขียว แต่ละกลุ่มทำการหารือ ระดมความคิดทบทวนและวางแผนกลยุทธ์ ก่อนนำเสนอต่อที่ประชุมเพื่อวิพากษ์และหาข้อสรุปพร้อมรับรองร่วมกัน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรต่อไปในอนาคตให้เป็นทิศทางเดียวกัน ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.751334960366151

ประกาศเมื่อวันที่ : 20 พฤศจิกายน 2566