เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 เวลา 13.30 น. คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ปฐม หงษ์สุวรรณ คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัยมหาสารคามเพื่อเป็นตัวแทน ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) การส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการให้เติบโตสอดคล้องกับนโยบายและแผนพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติ จัดโดยสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ โรงแรมริมปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ สำหรับพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในครั้งนี้เกิดจากแนวคิดของสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) และคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการห้องพักโรงแรม รีสอร์ท ธุรกิจต่อเนื่องที่เป็นสมาชิกของสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ ในการรับนิสิต-นักศึกษาของสถานศึกษาในจังหวัด ร้อยแก่นสารสินธุ์ (จังหวัดร้อยเอ็ด, จังหวัดขอนแก่น, จังหวัดมหาสารคาม, จังหวัดกาฬสินธุ์) เข้าฝึกประสบการณ์อาชีพหรือสมัครงานในแต่ละตำแหน่งที่นิสิต-นักศึกษาสำเร็จการศึกษาสนใจและเพื่อให้แนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นจริงและพัฒนาต่อยอดให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการเติบโตสอดคล้องกับนโยบายแผนเศรฐกิจแห่งชาติ ทั้งนี้มีสถานศึกษาพร้อมหน่วยงานต่างๆลงนามร่วมกันทั้งสิ้น 8 หน่วยงาน ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.752516080248039

ประกาศเมื่อวันที่ : 22 พฤศจิกายน 2566