นิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ร่วมกิจกรรม The 5th International Workshop on Asian Heritage (IWAH) 2023

นิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกิจกรรม The 5th International Workshop on Asian Heritage (IWAH) 2023 ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2566 ที่ Hanoi Old Quarter และ Faculty of Architecture and Planning, Hanoi University of Civil Engineering, Vietnam (HUCE) ประเทศ Vietnam
     โดยมีนายดาเนียล ป้อคำ นายเจษฎากร ปริปุญณะ นิสิตสาขา ITM ชั้นปีที่ 2 สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการนานาชาติ (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) และ อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม
     งาน IWAH เป็นความร่วมมือกันระหว่าง 6 คณะ 5 มหาวิทยาลัย 4 ประเทศ ได้แก่ Faculty of Architecture and Planning, Hanoi University of Civil Engineering, Vietnam (HUCE) ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานในปีนี้; Universiti of Teknologi Malaysia, Malaysia (UTM); Universitas Sebelas Maret, Indonesia (UNS); Faculty of Architecture Community Rmutt Rajamangala University of Technology Thanyaburi, Thailand (RMUTT) (เจ้าภาพจัด IWAH ในครั้งที่ผ่าน ๆ มา); Mahasarakham University, Thailand (MSU)
     โดยธีมในปีนี้ คือ "Revitalizing the Connectivity of Local Space and Cultural Significance on Craft Streets and Alleys of Hanoi Old Quarter" ซึ่งมีกิจกรรมบรรยายพิเศษด้านการอนุรักษ์เมืองเก่า การพัฒนาเมืองสร้างสรรค์ การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ และการเก็บข้อมูลภาคสนามใน Hanoi Old Quarter แล้วนำมาวิเคราะห์เพื่อเสนอแนวคิดการอนุรักษ์ Intangible Cultural Heritage (ICH) ของพื้นที่ศึกษาใน Alleys of Hanoi Old Quarter
   รายละเอียดเพิ่มเติม=>โhttps://www.facebook.com/photo/?fbid=759125032920477&set=pcb.
759191336247180

ประกาศเมื่อวันที่ : 04 ธันวาคม 2566

ภาพถ่าย: อ.ดร.ทรงพล อุทัยสาร์
เขียนข่าว: งานประชาสัมพันธ์