อบรม “มารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตก” แก่นิสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์ มมส

วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2566 คณาจารย์และบุคลากร คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในการอบรม เรื่องมารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตก ให้แก่นิสิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อพัฒนาและเพิ่มทักษะทางสังคมสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ อาคารวัฒนธรรมสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยอาจารย์ ดร.ธนิดา ลครศรี และอาจารย์ ดร.เยาวภา นียากร เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เรื่องธรรมเนียมปฏิบัติในการรับประทานอาหารแบบชาวตะวันตก การจัดโต๊ะอาหาร การจัดวางของอุปกรณ์และภาชนะต่างๆ เช่น จาน ช้อน-ส้อม แก้วน้ำประเภทต่างๆ ตลอดจนได้ลองฝึกปฏิบัติการใช้ช้อน-ส้อมรับประทานอาหารที่มีการจัดเสิร์ฟเมนูตามมาตรฐานสากล และมีนิสิตสาขาวิชาการจัดการโรงแรม คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นผู้ช่วยให้บริการและสาธิตการปฏิบัติการรับประทานอาหารแบบตะวันตกที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้มีความรู้พื้นฐานและสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เมื่อเข้าสังคมตามโอกาสต่างๆ ในอนาคตต่อไป อาจารย์หริรักษ์ จันทิมะ อาจารย์สรายุทธ ชัยเลื่องลือ นักโภชนาการและนิสิตช่วยงาน คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม รับหน้าที่ประกอบอาหารทั้งของคาวและของหวาน ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ขอขอบพระคุณคณาจารย์และนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามที่ให้ความไว้วางใจให้คณาจารย์และบุคลากรของเราได้นำองค์ความรู้และทรัพยากรมาถ่ายทอดและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาทักษะทางสังคมของทุกท่านในครั้งนี้ ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.773239081509072

ประกาศเมื่อวันที่ : 25 ธันวาคม 2566