ออกบูธแนะแนวการศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันอังคารที่ 30 มกราคม 2567 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ออกบูธแนะแนวการศึกษา ภายใต้คอนเซปต์ "พี่ชบา พาชิม พาชม พาช้อปหลักสูตรท่องเที่ยวโรงแรม" ณ บริเวณโถงหน้าหอประชุมใหญ่คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ม.ใหม่)
     ภายในห้องประชุม มีการบรรยายหลักสูตรโดยตัวแทนจากคณะต่างๆ โดยคณะของเรามีอาจารย์เครือจิต เจริญแสน และนายภูพิงค์ อินกงลาด (พี่ข้าวฟ่าง) ขึ้นบรรยายแนะนำหลักสูตรและสาขาวิชา พร้อมชวนน้องๆ นักเรียนตอบคำถามง่ายๆ ชิงรางวัล
     ขณะเดียวกัน ภายนอกห้องประชุม ก็มีการออกกบูธของคณะโดยมีตัวแทนพี่ๆ ช่อชบาจากสาขาวิชาศิลปะการปรุงอาหารและการจัดการบริการด้วยไมตรีจิตพาน้องๆ จากโรงเรียนต่างๆ ฝึกแต่งหน้าคัพเค้กจิ๋ว แบบแต่งเอง กินเอง พร้อมกันนั้นก็พี่ๆ ชบาตัวตึงจากชมรมมัคคุเทศก์ช่วยสร้างความคึกคักสนุกสนานด้วยการเชิญชวนน้องๆ จากโรงเรียนต่างๆ ร่วมตอบคำถามชิงของทีระลึกน่ารักๆ จากคณะ
     บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ อีกทั้งยังได้ทดสอบความรู้ทางการท่องเที่ยวไปด้วย ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ไม่ใช่แค่นักเรียนแต่รวมไปถึงคณะครูผู้ดูแล นิสิตจากคณะอื่นๆ และพี่ๆ บุคลากร มมส ของเราเองด้วย เรียกได้ว่า บรรยากาศการออกบูธแนะแนวในปีนี้ ยังคงให้ทั้งสาระและคงามสนุกสนานแก่น้องๆ นักเรียนที่เดินทางมาเยี่ยมเยียน มมส ของเราได้เป็นอย่างดีเช่นเคย โดยเฉพาะการเล่นเกมทายชื่อแหล่งท่องเที่ยวและจังหวัดชิงรางวัลของพี่ๆ ชมรมมัคคุเทศก์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แบบที่เรียกได้ว่า "สนุกเกินแขก (นักเรียน) แจก (ของ) เกินคณะข้างๆ" พี่กับน้องเล่นเกมกันสนุกจนลืมเวลากลับบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งคณะของเรานั้นยืนหนึ่งคอยต้อนรับน้องๆ จนถึงกลุ่มสุดท้าย (เพราะคณะอื่นเก็บของกลับหมดแล้ว) ก่อนจะเก็บอุปกรณ์กลับบ้าน
   อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo?fbid=797141719118808&set=
pcb.797145342451779

ประกาศเมื่อวันที่ : 31 มกราคม 2567

ภาพถ่าย: ชิตพล พลโสดา
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา