ร่วมงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก “พื้นที่ชุ่มน้ำเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ (Wetlands and Human Wellbeing)” พร้อมจัดกิจกรรม ค่ายอาสาพัฒนาชุมชนแหล่งท่องเที่ยว ครั้งที่ 2

วันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2567 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก “พื้นที่ชุ่มน้ำเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์ (Wetlands and Human Wellbeing)” ซึ่งจัดโดย สถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมทั้งจัดกิจกรรม ค่ายอาสาพัฒนาชุมชนแหล่งท่องเที่ยว ครั้งที่ 2 เพื่อพัฒนาพื้นที่ให้เหมาะสมเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดมหาสารคาม ณ สถานีปฏิบัติการบ้านเกิ้ง สถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดารัตน์ ถนนแก้ว ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ และ ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัย และนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในโครงการมีกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆมากมาย เช่น ปุ๋ยมูลไส้เดือนและการคัดแยกและจัดการขยะ, ความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ชุ่มน้ำ ,โคกหนองนาและบั้งกระโบก ,การผลิตปุ๋ยอินทรีย์และการทำเกษตรอินทรีย์เพื่อลดผลกระทบต่อพื้นที่ชุ่มน้ำ ,การจัดทำพื้นที่อนุรักษ์สัตว์น้ำและการประมงพื้นบ้านเพื่อการอนุรักษ์รอบกุดแดง และการจัดการท่องเที่ยวทางน้ำ โดยทางคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มีหน้าที่ให้ความรู้ด้านการพายเรือคายักในพื้นที่ชุ่มน้ำกุดแดงและกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนาชุมชนแหล่งท่องเที่ยว สำหรับกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนาชุมชนแหล่งท่องเที่ยว ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีสโมสรนิสิตคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นผู้ดำเนินโครงการ เพื่อต่อยอดการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดมหาสารคามคามให้มีความสวยงามและเหมาะสมเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดต่อไป ***สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่*** https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=a.798540828978897

ประกาศเมื่อวันที่ : 02 กุมภาพันธ์ 2567