คณะผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมแสดงความยินดีแก่ Mr.Shadhin Nishu Baura

วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ศาสตราจารย์ปฐม หงส์สุวรรณ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์ ร่วมแสดงความยินดีแก่ Mr.Shadhin Nishu Baura (ชาดีน) บัณฑิตสาขาการจัดการการท่องเที่ยว (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) เนื่องในโอกาสที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ปเกียรตินิยม อันดับ 1 เหรียญทอง ระจำปีการศึกษา 2565
     ทั้งนี้ "ชาดีน" เป็นนิสิตชาวต่างชาติ จากบังกลาเทศ ที่มีความสนใจด้านการท่องเที่ยว และได้ยื่นใบสมัครเข้าเรียนหลักสูตร 4 ปีเต็ม ที่คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยทำการศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อประอบการตัดสินใจ และสุดท้ายได้เลือกเดินทางมาศึกษาต่อในสาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมองว่าเป็นหลักสูตรที่มีรูปแบบการเรียนการสอนที่ตอบโจทย์ของตนเองมากที่สุด อีกทั้ง เมื่อได้เข้ามาเรียนแล้ว ชาดีนเผยว่า รู้สึกประทับใจกับผู้คนและสภาพแวดล้อมการเรียนต่างๆ ของคณะและมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก ทำให้เรียนรู้ได้อย่างมีความสุขแม้จะห่างบ้านมาไกล และเคล็ดลับการเรียนของชาดีนมีอยู่ 5 ข้อหลักๆ คือ 1.ฝึกทำสมาธิ 2.ทำทุกอย่างให้สม่ำเสมอ 3.มีความกตัญญู 4.เลือกที่จะทำและคิดในแง่บวกเสมอ และ 5.หมั่นออกกำลังกาย น้องๆ นิสิตที่กำลังเรียนอยู่ สามารถนำเอาข้อคิดเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อให้เกิดประโยบน์ต่อการเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้นะครับ
   รายละเอียดข่าวเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=
a.803192865180360

ประกาศเมื่อวันที่ : 09 กุมภาพันธ์ 2567

เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา