นางสาวพิชญาภา เหล่าจันอันเข้าร่วมการแข่งขันผสมเครื่องดื่มระดับสถาบันอุดมศึกษา Pour it up DTC Mixologist Competition 2024

วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวพิชญาภา เหล่าจันอัน นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการโรงแรม อดีตประธานชมรมบาร์เทนเดอร์ (THM Bartender Club) ได้เข้าร่วมการแข่งขันผสมเครื่องดื่มระดับสถาบันอุดมศึกษา “Pour it up DTC Mixologist Competition 2024” ณ ลาน โซน มัน มัน ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จัดโดยสาขาวิชาการจัดการโรงแรมและแผนกกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำการคิดสร้างสรรค์สูตรเครื่องดื่มในธีม “Love to Share, Love to Shake” มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 18 คน โดยนางสาวพิชญาภา หรือ “พี่กิ๊ก” สามารถทำคะแนนสะสมอยู่อันดับที่ 6 และได้รับเหรียญทองแดง ในฐานะผู้เข้าร่วมแข่งขัน แม้จะพลาดรางวัลแต่ก็ถือเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ด้านการผสมเครื่องดื่มให้กับตัวเอง สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และความรักในศาสตร์และศิลป์การผสมเครื่องดื่มของพี่กิ๊กที่มีอยู่เต็มเปี่ยม พร้อมที่จะเรียนรู้และฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา
     ในส่วนของค็อกเทลที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ “พี่กิ๊ก” เผยว่าได้คิดค้นสูตรค็อกเทลในชื่อ “Bitter Sweetheart” ที่มีส่วนผสมที่ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้แต่พอมาอยู่ด้วยกันกลับเกิดเป็นค็อกเทลมีความสมดุลและเข้ากันได้ดี มีการใช้เหล้าเบสเป็น Bacardi white rum ที่มีกลิ่นหอมและดื่มง่าย ผนวกเข้ากับส่วนผสมหลักอีก 2 อย่าง คือ ไซรัปพีชและน้ำผึ้งขิง ซึ่งเป็นไซรัปพีชที่ได้ทำขึ้นมาเอง มีรสหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นสมุนไพร ดื่มง่าย
     ทั้งนี้ พี่กิ๊ก อยู่ระหว่างการออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่ ในตำแหน่ง บาเทนเดอร์ แผนก Beverage & Food ประจำ W Lounge ที่ W Hotel Bangkok และได้ใช้เวลาว่างในวันหยุดของตนเองสมัครเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งทางคณะฯ ต้องขอขอบคุณทางโรงแรมที่ได้ให้การสนับสนุนและอนุญาตให้นิสิตของเราได้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงพี่ๆ พนักงาน W Lounge ที่เดินทางไปให้กำลังใจน้องกิ๊กแบบติดเวทีแข่งขัน
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo?fbid=810267607806219&set=
pcb.810267951139518

ประกาศเมื่อวันที่ : 20 กุมภาพันธ์ 2567

ภาพถ่าย: พิชญาภา เหล่าจันอัน
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา