วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา หลักสูตร ศศ.บ.การจัดการโรงแรมและบริการ ได้จัด "โครงการเตรียมความพร้อมนิสิต สาขาวิชาการจัดการโรงแรมและบริการ (นิสิตพบที่ปรึกษา)" ณ อาคารวัฒนธรรม ขงจื่อ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ม.เก่า) โดยประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน ได้แก่ การจัดการเรียนรู้สู่ความสำเร็จในอาชีพการโรงแรม เรียนรู้เกี่ยวกับวิชาชีพและทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพการโรงแรมและบริการ ซึ่งนอกจากกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แล้ว โครงการนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิต ชั้นปีที่ 1 ได้พบปะพูดคุย และทำความรู้จักกับอาจารย์ที่ปรึกษาของตนเอง และยังมีนิสิตรุ่นพี่พาน้องๆ นิสิตร่วมกิจกรรมนันทนาการเพื่อสร้างความผ่อนคลาย เป็นการละลายพฤติกรรมให้น้องๆ รู้สึกเป็นกันเองกับรุ่นพี่ ก่อนจะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้อง และคณาจารย์ในสาขา เพื่อสร้างทัศนคติที่ดีและเตรียมความพร้อมตนเองในการเรียนสาขาวิชาการจัดการโรงแรมและบริการ      นอกจากนี้ ยังได้รับฟังบรรยายเกี่ยวกับกฎระเบียบและเกณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเรียนในมหาวิทยาลัยโดยพี่นิด หรือ นางนรฤษ ราวะรินทร์ จากฝ่ายวิชาการ เพื่อให้นิสิตทราบแนวปฏิบัติและสามารถเรียนได้อย่างมีความสุข
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=816097263889920&set=
pcb.816098080556505

ประกาศเมื่อวันที่ : 02 มีนาคม 2567

ภาพถ่าย: อ.ปภาดา อนันต์กีรติการ
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา