กิจกรรม THM Fun Run 2024 Into the Galaxy

ปิดฉากลงไปแล้วอีกปี กับ งานวิ่งมันส์ๆ THM Fun Run 2024 ดำเนินทุกขั้นตอนโดย สโมสนิสิต คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ภายใต้การดูแลของฝ่ายพัฒนานิสิตและอาคารสถานที่ โดยในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด (Theme) "Into the Galaxy" ที่เน้นให้ผู้คนที่เข้าร่วมงานได้สัมผัสความเวิ้งว้างท่ามกลางหมู่ดวงดาวต่างๆ บนกาแล็กซี่ทางช้างเผือก (Milky way) ระยิบระยับด้วยสีสันสวยงามสดใสแบบ glow in the dark ยิ่งเวลาฟ้ามือ เหล่าดวงดาวและพื้นหลังที่สะท้อนแสงไฟ black light ยิ่งส่องสว่างสวยงามเท่าทวีคูณ ทำให้ภาพถ่ายของทุกท่านออกมาสวยงามด้วยแสงสีดังธีมงาน "Into the Galaxy"
     โดยภายในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็น Body paint ด้วยสีสะท้อนแสง จุดถ่ายภาพสวยๆ ในธีมอวกาศ ฯลฯ และก่อนจะปล่อยตัวนักวิ่ง ยังมีโชว์สนุกๆ จากชมรม THM Bartender Club ให้รับชม จากนั้นจึงมีทีมเทรนเนอร์นำเต้นแอโรบิกอบอุ่นร่างกาย ก่อนทำการปล่อยตัวนักวิ่ง โดยมีจุดเริ่มต้นจากหน้าอาคารคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ไปตามเส้นทางหลักผ่านจุด Check point สำคัญๆ ได้แก่
     หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ
=>ศูนย์ประชุมวัฒนธรรม สถาบันขงจื่อ
=>โรงเรียนสาธิต ฝ่ายประถม
=>ประตูเมืองมหาสารคามที่สวยงามด้วยสงยามค่ำคืน
=>อุโมงค์ใต้ดิน
=>อาคารคณะศึกษาศาสตร์
=>บริเวณบ้านพักบุคลากร
=>สวนขงจื่อ
     ก่อนที่จะกลับเช้ามาบนถนนหน้าหอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ และเข้าเส้นชัยที่หน้าอาคารคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม รวมระยะทางทั้งสิ้น 5.20 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งจะมีน้องๆ นิสิตสต๊าฟคอยให้บริการน้ำดื่มและส่งเสียงเชียร์อยู่ไม่ขาด
     ขอบคุณทุกการตอบรับจากนักวิ่งทุกรุ่นอายุ ทั้งในตัวเมืองมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียงให้ได้ให้เกียรติเข้าร่วมวิ่งสร้างสีสันให้กิจกรรมของเรา ทุกคนแข็งแรงมาก วิ่งกันสนุกไม่มีใครยอมใครทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ และที่น่ารักสุดๆ คือ วิ่งแบบครอบครัว ที่น้องๆ หนูๆ หลายคน วิ่งกับคุณพ่อคุณแม่ เป็นภาพที่น่ารักและ touch ใจสใจทีมงานผู้จัดใจเราสุดๆ เป็นซีนที่ทำใจฟูมั่กๆและที่ลืมไม่ได้เลย ขอขอบพระคุณผู้มีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็น...
=>ทีมงานกองประชาสัมพันธ์ มมส MSUTV
=>พี่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองมหาสารคาม ที่คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
=>พี่ดีเจเติ้ล บดินทร์ พีธีกรมือาชีพขาประจำของเรา
=>พี่ๆ ช่างภาพมืออาชีพ ที่คอยเก็บภาพตามจุด check point ตลอดเส้นทาง
=>และ นองๆ นิสิตวิทย์-กีฬา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามที่มาอยู่บริการนวดคลายเส้นให้กับนักวิ่ง
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set?vanity=tourismandhotel.msu&set=
a.827328682766778

ประกาศเมื่อวันที่ : 19 มีนาคม 2567

ภาพถ่าย: เพจ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม/ THM Fun Run
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา