อาจารย์เฉลิมเกียรติ สุริยะวงศ์ และนิสิต ชมรม Outdoor Recreationได้รับโอกาสในการเป็นวิทยากรอบรมและฝึกปฏิบัติการพายเรือคายัค (Kayak) ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาจาก Aichi Medical University

วันที่ 20 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งวันที่อาจารย์เฉลิมเกียรติ สุริยะวงศ์ และนิสิต ชมรม Outdoor Recreation คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้รับโอกาสในการเป็นวิทยากรอบรมและฝึกปฏิบัติการพายเรือคายัค (Kayak) ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาจาก Aichi Medical University, College of Nursing ประเทศญี่ปุ่น ในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ‘Happy Maha Sarakham’ (Maha Sarakham BCG Happy Model Tourism ในพื้นที่อำเภอเมืองฯ-กันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม (ภายใต้โครงการ “การยกระดับการบริหารจัดการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโดยชุมชน ด้วยแนวคิด BCG และโมเดลอารมณ์ดีของจังหวัดมหาสารคาม และพื้นที่เชื่อมโยงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ”) ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน และภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว
     ทั้งนี้ กิจกรรมพายเรือคายัคเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน ณ สถานีปฏิบัติการบ้านเกิ้ง ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้มีส่วนร่วมในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่อาคันตุกะที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม มาโดยต่อเนื่อง เสมือนเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้นิสิตของเราได้นำองค์ความรู้และทักษะจากรายวิชาเรียนไปใช้ถ่ายทอดในสถานการณ์จริงได้ อีกทั้งยังช่วยพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนในพื้นที่จังหวัดมหาสารคามให้เริ่มเป็นที่รู้จักแก่สาธารณชนในวงกว้างมากยิ่งขึ้น
     ในการนี้ คณะฯ ขอขอบคุณ สถาบันวิจัยวลัยรุกเวช ที่ได้เอื้อเฟื้อข้อมูลและภาพถ่ายกิจกรรมในครั้งนี้ครับ รวมถึงได้ให้ความอนุเคราะห์พื้นที่ให้คณาจารยและนิสิตของเราได้จัดกิจกรรมอื่นๆ มาด้วยดีเสมอมา ด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo?fbid=831297545703225&set=
pcb.831300619036251

ประกาศเมื่อวันที่ : 26 มีนาคม 2567

ภาพถ่าย: สถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช
เขียนข่าว: ชิตพล พลโสดา