คณะการท่องเที่ยวฯ ร่วมบูรณาการ 3 ศาสตร์ สร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่

คณาจารย์คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ร่วมบูรณาการ 3 ศาสตร์ สร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เปิดสอนหลักสูตร การตลาดการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน (Sustainable Tourism Marketing)
     อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ อาจารย์กมลทิพย์ เหล่าอรรคะ อาจารย์เฉลิมเกียรติ สุริยะวงศ์ อาจารย์ ดร.มยุรี นาสา คาร์น และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารณีย์ บุญไชย ร่วมทำงานบูรณาการกับคณาจารย์จากคณะการบัญชีและการจัดการและคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย ประเภทประกาศนียบัตร (Non – Degree) หลักสูตร การตลาดการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน (Sustainable Tourism Marketing)
     โดยมีการปฐมนิเทศในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทร์ทิพย์ กาญจนศิลป์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬารัตน์ ขันแก้ว รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนานิสิต คณะการบัญชีและการจัดการ รวมทั้งมีผู้บริหารจาก 3 คณะ พร้อมด้วยวิทยากร เข้าร่วมต้อนรับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ ณ ห้อง SBB 704 อาคารบริหารธุรกิจสิรินธร คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และรูปแบบออนไลน์ผ่าน Cisco Webex Meeting
     การจัดโครงการในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือ ระหว่าง คณะการบัญชีและการจัดการ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ด้วยการบูรณาการศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง 3 ศาสตร์ เพื่อช่วยสนับสนุนและผลักดันผู้ที่สนใจศึกษาในหลักสูตรนี้ ได้เกิดการเรียนรู้พัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของผู้เรียนให้มีอาชีพที่รองรับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็ว สามารถสร้างผู้ประกอบการที่พักให้มีทักษะการจัดการการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐาน สามารถวางแผนธุรกิจออกแบบกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทางบัญชีและการตลาดที่สามารถตอบโจทย์อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมได้
     โครงการดังกล่าว ได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้ง 3 คณะ รวม 14 คน และมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 37 คน มีระยะเวลาในการจัดอบรมระหว่างวันที่ 19 เมษายน – 31 สิงหาคม 2567 ซึ่งผู้ที่ผ่านหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตร (Non – Degree) จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/media/set/?vanity=tourismandhotel.msu&set=
a.848217444011235

ประกาศเมื่อวันที่ : 23 เมษายน 2567

ภาพถ่าย: บุณฑริกา ภูผาหลวง
เขียนข่าว: บุณฑริกา ภูผาหลวง