นิสิตและบุคลากรคณะการท่องเที่ยวฯ ร่วมต้อนรับ IAPP

นิสิตและบุคลากรคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มมส ร่วมต้อนรับผู้แทนมหาวิทยาลัยจากสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมโครงการ International Academic Partnership Program (IAPP) ประเทศไทย
     เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี อาจารย์ ดร.ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา เป็นตัวแทนคณะฯ เข้าร่วมเจรจาความร่วมมือ และอาจารย์ ดร.สรายุทธ ชัยเลื่องลือ อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปะการปรุงอาหารและการบริการด้วยไมตรีจิต อาจารย์หริรักษ์ จันทิมะ อาจารย์ประจำหลักสูตรการจัดการโรงแรมและบริการ นางเกษร อรทัย นางสมพร เจริญฤทธิ์ ร่วมนำเสนอกิจกรรมทำอาหารและขนมไทยในงานเลี้ยงต้อนรับ
     นอกจากนั้นแล้ว ยังมี นางสาวอภิญญา อภัยโส นางสาวพชรภัทร พันจันทร์ นิสิตสาขาการจัดการการท่องเที่ยว และนายนนธวัช คุณทราช นางสาวจิรนันท์ จันทกร นิสิตสาขาการจัดการโรงแรม ร่วมให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในงานเลี้ยงต้อนรับ
     สำหรับโครงการ International Academic Partnership Program (IAPP) ประเทศไทย เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ซึ่งมี Institute of International Education (IIE) สำนักงานใหญ่มหานครนิวยอร์ก เป็นผู้ดำเนินการให้ทุนสนับสนุนกิจกรรม โดยเจ้าหน้าที่บริหารโครงการ IAPP จะคัดเลือกสถาบันอุดมศึกษาสหรัฐฯ 19 แห่ง และสถาบันอุดมศึกษาไทย 29 แห่ง ให้เข้าร่วมโครงการโดยคัดเลือกสถาบันจากทั่วภูมิภาคเพื่อให้กลุ่มมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการมีลักษณะเฉพาะและมีความหลากหลาย อีกทั้งยังใช้เกณฑ์พิจารณาลักษณะต่างๆ เช่น ขนาด ประเภทของสถาบัน การดำเนินงานในระดับภูมิภาค ชื่อเสียง และสาขาวิชา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในระดับอุดมศึกษา การแลกเปลี่ยนนักศึกษา คณาจารย์ การวิจัยร่วม และการทำงานร่วมกันเชิงกลยุทธ์ รวมทั้งมุ่งพัฒนาความเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของไทยและสหรัฐอเมริกาที่ยั่งยืน (Thai-U.S. University Sustainable Partnerships)
รายละเอียดเพิ่มเติม=> https://www.facebook.com/photo/?fbid=854902843342695&set=
pcb.854956550003991

ประกาศเมื่อวันที่ : 30 เมษายน 2567

ภาพถ่าย: อภิราม ทามแก้ว
เขียนข่าว: งานกิจการต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์THM