คณะการท่องเที่ยวฯ ร่วมต้อนรับนิสิตกองทุนสมเด็จพระเทพฯ

นิสิตและบุคลากรคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มมส ร่วมต้อนรับนิสิตใหม่ชาวกัมพูชาภายใต้กองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยภูมินทร์พนมเปญ (RUPP) ราชอาณาจักรกัมพูชา
     เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2567 ณ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี อาจารย์ ดร.มยุรี นาสา คาร์น รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิรัชกิจ และนายชิตพล พลโสดา งานกิจการต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ เป็นตัวแทนคณะฯ เข้าร่วมต้อนรับ
     นอกจากนั้นแล้ว ยังมีนางสาวธัญญ์ชยา ทองคำ นางสาวญาณทิพย์ สุพรรณ นิสิตสาขาการจัดการการท่องเที่ยว และชมรมมัคคุเทศก์ ร่วมให้บริการไกด์นำเที่ยวกิจกรรม Campus tour และ Miss Khy Lyhor นิสิตชั้นปีที่ 2 รหัส 66 เข้าร่วมโครงการสนับสนุนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาไทย
     โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการสนับสนุนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาษาไทย เพื่อเตรียมความพร้อมภาษาไทยเบื้องต้นสำหรับนิสิตชาวต่างชาติ ให้ได้มีความรู้ความเข้าใจทักษะพื้นฐานในการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียนภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง
     ในปีการศึกษา 2567 นี้ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้รับนิสิตใหม่ชาวกัมพูชาภายในกองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 2 คน ได้แก่ Mr.Ban Bona และ Miss Mean Many สาขา ITM การจัดการการท่องเที่ยวและบริการนานาชาติ
รายละเอียดเพิ่มเติม=>https://www.facebook.com/photo/?fbid=855082999991346&set=
pcb.855082043324775

ประกาศเมื่อวันที่ : 30 เมษายน 2567

ภาพถ่าย: อภิราม ทามแก้ว
เขียนข่าว: งานกิจการต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์THM