รางวัลชนะเลิศการแข่งขันผสมเครื่องดื่ม BARS MIXS CHALLENGE 2015 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (ระดับอุดมศึกษา)

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2558 คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่งตัวแทนนิสิตเข้าร่วมการแข่งขันผสมเครื่องดื่ม BARS MIXS CHALLENGE 2015 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (ระดับอุดมศึกษา) ณ ลานกิจกรรมคณะศิลปศาสตร์ พื้นที่เทคนิคกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในการผสมเครื่องดื่มได้สำเร็จ ซึ่งคณะได้ส่งนิสิตเข้าร่วมแข่งขัน 2 ทีมคือ ทีม Nice to meet you

โดยมีสมาชิกได้แก่ นายศัทธาวุฒิ มลสิน นายวีระพล แพงพิศาล และนายนัฐชัย เขียวชอุ่ม เป็นทีมที่คว้ารางวัล และทีมน้องใหม่ Amity ที่ร่วมแจ้งเกิดในเวทีนี้เช่นกัน การแข่งขันผสมเครื่องดื่มในครั้งนี้ จัดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยสาขาวิชาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เป็นการบูรณาการทักษะ ความคิดสร้างสรรค์และความรู้ด้านการผสมเครื่องดื่มสู่การปฏิบัติตามหลักสากล และเพิ่มความชำนาญสู่การเป็นมืออาชีพด้านการบริการเครื่องดื่มของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการมีกิจกรรมร่วมกันของสถาบันระดับอุดมศึกษาอีกด้วย ซึ่งการเข้าร่วมแข่งขันของทีม Nice to meet you ในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการป้องกันตำแหน่ง 2 ปีซ้อนด้านการผสมเครื่องดื่ม หลังจากที่คว้ารางวัลเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา

ประกาศเมื่อวันที่ : 21 มกราคม 2558

ประกาศ : อนุรักษ์ มะระโช
เขียนข่าว: อนุรักษ์ มะระโช