นิสิตคณะการท่องเที่ยวคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันตอบคำถามและกล่าวสุนทรพจน์ระดับชาติ ด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม และธุรกิจการบิน รางวัลบุรฉัตรไชยากร ครั้งที่ 6 ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 7-8 กันยายน พ.ศ. 2560 อาจารย์ธราธร บุ้งทอง และ อาจารย์ ดร.ลินจง โพชารี ได้นำนิสิตเข้าร่วมการแข่งขันตอบคำถามและกล่าวสุนทรพจน์ระดับชาติ ด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม และธุรกิจการบิน รางวัลบุรฉัตรไชยากร ครั้งที่ 6 ประจำปี 2560 บนแนวคิด "พระมหากษัตริย์กับการรถไฟไทย" ณ คณะการจัดการการท่องเที่ยว สถาบันพัฒนศาสตร์(นิด้า) โดยการแข่งขันตอบคำถามระดับชาติในครั้งนี้ มีสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษา เข้าร่วมงาน 58 สถาบัน จำนวน 361 ทีมและมีผู้ร่วมแข่งขัน กว่า 1500 คนจากทั่วประเทศ ผลการแข่งขัน คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่1(รางวัลที่2) มาได้ โดยมีนิสิตในทีมดั้งนี้ นายณเจตนา อนุตตรียพงศ์  นางสาวนิรมล นิพขันธ์ นายพีรพล กมลพันธ์

ซึ่งผลการแข่งขัน 5 ทีมสุดท้าย มีดังนี้ รางวัลที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตสงขลา รางวัลที่ 2 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รางวัลที่ 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รางวัลที่ 4 (ชมเชย) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รางวัลที่ 5 (ชมเชย) ม.ทร.ตะวันออก วข.จักรพงษภูวนารถ

ประกาศเมื่อวันที่ : 12 กันยายน 2560

เขียนข่าว: